Mua Quạt Trần Ở Đâu Buôn Mê Thuột?

Rate this post

Quạt trần được sử dụng nhiều trong đời sống hằng ngày của con người. Chiếc quạt này mang lại nguồn gió mát giữa trời nóng nực. Tuy khá phổ biến nhưng nhiều người vẫn chưa biết rõ về quạt trần là gì cùng với cấu tạo của quạt trần, cũng như cửa hàng quạt uy tín. Hãy cùng PTH Lighting Home tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

quạt trần
quạt trần
quạt trần
quạt trần

1. Khái niệm quạt trần

Quạt trần hay có tên tiếng anh là ceiling fan là loại quạt được treo trên trần nhà. Vậy, quạt trần là gì? Đây là một thiết bị giúp làm mát và lưu thông không khí.

Quạt trần được sử dụng ở khá nhiều không gian khác nhau. Bên cạnh việc làm mát không khí ở không gian rộng thì quạt trần còn có thể tiết kiệm diện tích không gian nhà ở. Chính vì thế mà quạt trần được sử dụng rất phổ biến ở hiện nay; có thể thường thấy ở bệnh viện, trường học, sảnh nhà hàng, khách sạn,…

2. Phân loại quạt trần

Hiện nay, quạt trần được phát triển với các kiểu dáng, mẫu mã rất đa dạng. Một số loại có sự khác biệt cụ thể về mẫu mã cũng như nguyên lý hoạt động.

2.1. Quạt trần có cánh

Các loại quạt trần có cánh có nguyên lý hoạt động gần như là tương đồng nhau. Tuy nhiên, xét về mẫu mã thì quạt trần có cánh được phân thành một số loại khác nhau.

Trước hết là quạt trần truyền thống. Đây là kiểu quạt trần có sải cánh rộng 1,2m – 1,5 m. Cánh quạt của quạt trần truyền thống luôn xòe ra.

Thứ hai là quạt trần tự thu cánh. Kiểu quạt trần này có một điểm đặc biệt là nó có thể tự thu cánh lại khi không hoạt động. Khi quạt hoạt động thì mới xòe cánh ra và cánh quạt của quạt trần thu cánh ngắn hơn quạt truyền thống.

Cuối cùng là quạt trần hộp. Quạt trần hộp hay quạt trần ốp trần có đèn là kiểu quạt có động cơ và cánh quạt được thiết kế chung trong một hộp. Cánh quạt của khung quạt luôn xòe ra và kích thước của cánh quạt ngắn hơn rất nhiều so với loại truyền thống.

quạt trần
quạt trần
quạt trần
quạt trần

2.2. Quạt trần giấu cánh

3. Chi tiết cấu tạo quạt trần

Bài viết ở phía trên đã cung cấp cho người đọc về khái niệm quạt trần là gì. Vậy, cùng tìm hiểu về chi tiết cấu tạo của quạt trần ở phần dưới đây.

3.1. Phần động cơ điện và hộp số

Động cơ điện là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng đối với sự hoạt động của quạt trần. Động cơ điện của quạt trần sẽ tạo ra các chuyển động tròn dành cho quạt.

Thông thường, động cơ điện sẽ gồm 2 phần khác nhau là loại có tụ và loại có vòng chập. Các loại quạt trần hiện nay thiết kế động cơ điện phía trong để bảo vệ nó tốt hơn.

Một thành phần tạo nên cấu tạo quạt trần đó chính là hộp số quạt trần. Hộp số quạt trần còn có tên gọi khác đó chính là bộ điều tốc. Đây là bộ phận được thiết kế để điều chỉnh tốc độ của quạt trần. Các loại quạt trần hiện nay có tốc độ gió từ mức 3 đến 9.

quạt trần
quạt trần
quạt trần
quạt trần

3.2. Phần cánh quạt

Một thành phần không thể thiếu của quạt trần đó chính là phần cánh quạt. Đây là bộ phận tạo nên gió của quạt và mang lại sự mát mẻ cho người dùng.

Các chất liệu làm nên cánh quạt của quạt trần rất đa dạng. Một số nguyên liệu có thể được dùng để làm nên quạt trần là gỗ, hợp kim, nhựa,..

Số lượng cánh quạt của quạt trần được thay đổi tùy theo kiểu dáng và công suất quạt trần. Các loại quạt trần hiện nay có loại 3 cánh, 4 cánh, thậm chí có loại 8 cánh, 9 cánh. Cánh của quạt trần được lắp vào bầu hộp bằng các loại ốc vít.

3.3. Phần hộp điện, ống treo và phễu trên

Hộp điện là một bộ phận dùng để kết nối nguồn điện của gia đình đến với nguồn điện của quạt trần. Phần này thường được lắp đặt ở trần nhà.

Ống treo hay còn được gọi là ty quạt trần. Đây là dụng cụ để treo quạt lên trần nhà. Phễu trên là bộ phận dùng để che đi phần móc treo, vít và hộp điện trên trần nhà.

4. Thông tin cửa hàng quạt trần ở Buôn Mê Thuột

  • Cửa hàng: LED NHÀ ViỆT

Địa chỉ: 121 HOÀNG HOA THÁM,P.TÂN TiẾN,TP.BMT

SĐT: 0919.084.448 – 0966.034.447

  • Cửa hàng: BMT

Địa chỉ: 212 LÊ THÁNH TÔNG,TP.BUÔN MÊ THUỘT

SĐT: 0989.229835

  • Cửa hàng: VŨ ÂN

Địa chỉ: 212 Lế Thánh Tông – Tp. Buôn Mê Thuột

  • Cửa hàng: THIẾT BỊ ĐiỆN (NGUYÊN LIGHTING)

Địa chỉ: 289 PHAN CHU TRINH

SĐT: 0906.943.967

  • Cửa hàng: ĐIỆN XANH

Địa chỉ: 66 TRẦN PHÚ,P.THẮNG LỢI

SĐT: 0914.064.638

  • Cửa hàng: THẾ GiỚI ĐỒ CHƠI CÔNG NGHỆ

Địa chỉ: SỐ 2 LÝ TỰ TRỌNG,TP BMT

SĐT: 0916.196.709

PTH LIGHTING HOME – MANG ÁNH SÁNG CHO MỌI NHÀ
Liên hệ ngay với chúng tôi để hợp tác làm đại lý: 091.611.2127 (Ms. Trang) & 028.3866.2470
Hệ thống phân phối: https://pthlightinghome.com.vn/dai-ly/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!